[Tủ Bếp Gỗ Sồi] Cách phân biệt tủ bếp gỗ sồi Nga và gỗ sồi Mỹ

Tổng Quan

Tủ bếp gỗ sồi Nga và gỗ sồi Mỹ có những điểm khác biệt gì?

 • Tủ bếp là một trong những nội thất phổ biến bậc nhất trên thị trường hiện nay, chính vì vậy, có rất nhiều loại vật liệu dùng để chế tạo nên loại tủ bếp này, điển hình trong đó chính là tủ bếp gỗ sồi  Nga và gỗ Sồi Mỹ.
 • Nhắc đến những chất liệu hoàn hảo để chế tạo nên loại tủ bếp sang trọng và lâu bền, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến chất liệu gỗ sồi. Với ưu điểm là giá cả phải chăng và tính thẩm mỹ cực cao, tủ bếp gỗ sồi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng.
 • Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sự khác biệt  của sản phẩm tủ bếp gỗ sồi Nga và gỗ sồi Mỹ. Đồng thời, giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong việc lựa chọn 2 loại tủ bếp gỗ sồi này.
mau-tu-bep-go-soi-my-thang
Tủ bếp gỗ sồi Mỹ với tủ bếp gỗ sồi Nga có những đặc điểm khác nhau gì?

Một vài nét nổi bật về tủ bếp từ gỗ sồi Nga và tủ bếp gỗ sồi Mỹ

Gỗ sồi là loại gỗ thuộc vào nhóm gỗ thứ VII với trọng lượng cực kì nhẹ và đặc biệt là có thể uống cong bởi hơi nước nên rất thuận tiện trong gia công, lắp đặt và xử lý. Sau quá trình gia công, tủ bếp gỗ sồi sẽ có được tuổi thọ vào khoảng từ 15 đến 20 năm, không cong vênh, mối mọt trong một khoảng thời gian rất dài.

nhan-dang-mau-tu-bep-go-soi-my
Tủ bếp gỗ sồi Mỹ và Nga đều có tính thẩm mỹ cao và độ bền lâu trong vòng trên dưới 20 năm không bị mối mọt và cong vênh
 • Gỗ sồi hiện nay được nhập từ phương Tây, cụ thể là tủ bếp gỗ sồi từ Nga và tủ bếp gỗ sồi từ Mỹ. Loại tủ bếp gỗ sồi Mỹ được nhiều gia đình ưa chuộng bởi màu sắc, kiểu dáng cực kì thẩm mỹ cùng độ bền cao và giá thành chỉ ở mức vừa phải. Tuy nhiên, những người không biết nhiều về gỗ thì khó lòng phân biệt được đâu là tủ bếp gỗ sồi từ Nga, đâu là tủ bếp gỗ sồi Mỹ trong khi lựa chọn loại tủ bếp phù hợp nhất với không gian nhà bếp cũng như điều kiện kinh tế của mình.
 • Không gian nhà bếp là một trong những không gian ẩm ướt, điều này khiến những loại tu bep go soi được xem là sự lựa chọn hoàn hảo để tạo nên một loại nội thất nhà bếp chắc chắn và bền lâu theo thời gian.

Cách phân biệt

 1. Đặc điểm màu sắc của tủ bếp gỗ sồi Nga và Mỹ:

Gỗ sồi Nga thường sẽ có màu sắc vàng sẫm hơn so với gỗ sồi Mỹ. Dù có trải qua quá trình gia công, phun sơn PU, gỗ sồi Nga vẫn sẽ có màu vàng đậm hơn so với tủ bếp gỗ sồi Mỹ có màu vàng nhạt. Mỗi loại màu sắc của tủ bếp gỗ sồi Nga và Mỹ đều có thể mạnh riêng và được nhiều người ưa thích.

phan-biet-tu-bep-go-soi-my
Gỗ Sồi Mỹ có những đặc điểm khác biệt về mặt hình dáng, màu sắc với gỗ sồi Nga

2. Đặc điểm trong vân gỗ của tủ bếp gỗ sồi Mỹ và Nga:

Vân gỗ của hai loại tủ bếp này có đặc điểm hoàn toàn khác nhau. Bạn cũng có thể dựa vào đặc điểm này để phân biệt 2 loại tủ bếp. Loại gỗ sồi Nga thường có vân gỗ to, từng thớ gỗ lớn hơn nhiều so với loại gỗ sồi Mỹ. Loại gỗ sồi Mỹ thì có được vân gỗ dọc với nhiều phần dăm xước chạy đều nhau.

3. Đặc điểm trong trọng lượng của tủ bếp:

Gỗ sồi Mỹ thông thường sẽ có trọng lượng riêng lớn hơn nhiều so với loại gỗ sồi Nga. Bạn có thể dựa trên đặc điểm này để nhận định được đâu là tủ bếp gỗ sồi Nga và đâu là tủ bếp gỗ sồi Mỹ. Tuy nhiên, tùy theo quá trình gia công mà 2 loại tủ bếp thường có sự chênh lệch về kích thước, nên việc phân biệt tủ bếp theo trọng lượng không được nhiều người áp dụng.

mau-tu-bep-go-soi-my-loai-tot
Gỗ sồi Nga có độ xốp và có trọng lượng riêng nhẹ hơn nhiều so với gỗ sồi Mỹ

4. Đặc điểm về độ cứng của tủ bếp:

Gỗ sồi Nga thường có trọng lượng nhẹ và dễ để uốn cong bằng hơi nước nên những đơn vị sản xuất có thể dễ dàng thiết kế và gia công tủ bếp với nhiều kiểu dáng, hình dáng khác nhau. Gỗ sồi Mỹ thì có đặc điểm ngược lại, với độ cứng và bền bỉ khá cao, gỗ có khả năng chống mối mọt cực kì cao, có giá trị kinh tế lớn. Theo nhiều người đánh giá, gỗ sồi Mỹ có độ chắc chắn cao và phù hợp để làm tủ bếp hơn.

mau-tu-bep-go-soi-my-chu-l
Gỗ sồi Nga có thể bắt đinh vít dễ hơn gỗ sồi Mỹ, nhưng tủ bếp gỗ sồi Mỹ chắc chắn hơn
 • Gỗ sồi Nga và gỗ sồi Mỹ có màu sắc sang trọng và được lựa chọn tùy theo sở thích của người sử dụng. Mỗi loại gỗ đều có vẻ đẹp riêng và phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau.
 • Gỗ sồi Nga có độ xốp cao hơn nên rất dễ bắt đinh vít, có khả năng chịu lực cao hơn. Những nhà sản xuất hoàn toàn có thể thiết kế nên nhiều kiểu tủ bếp khác nhau từ tủ bếp chữ L, tủ bếp chữ U.
mau tu bep go soi nga hinh chu l
Cả gỗ sồi Mỹ lẫn gỗ sồi Nga đều có thể tạo kiểu dáng cho tủ bếp một cách dễ dàng nhất

Đặc điểm về giá thành của tủ bếp gỗ sồi

 • Cả hai loại tủ bếp đều có những ưu điểm nhất định để những người sử dụng có thể lựa chọn loại phù hợp nhất. Tuy nhiên, xét về mặt giá trị kinh tế, gỗ sồi Mỹ có giá thành cao hơn so với gỗ Sồi Nga. Thêm vào đó, do vị trí địa lý nên việc nhập khẩu gỗ sồi Mỹ là khó hơn so với gỗ sồi Nga, điều này khiến giá thành của gỗ sồi Mỹ cao hơn.
 • Giá tủ bếp gỗ sồi Nga thường được nhiều người quan tâm bởi đây là loại gỗ phổ biến để chế tạo nên tủ bếp.
 • Tùy theo địa chỉ cung cấp tủ bếp mà giá thành của tủ cũng có nhiều điểm khác biệt. Bạn nên lựa chọn địa chỉ và tham khảo mức giá trước khi lựa chọn tủ bếp gỗ sồi để có được chất lượng tủ bếp phù hợp nhất với giá thành mà mình đã bỏ ra để tránh bị mua hớ giá tủ bếp.
mau-tu-bep-go-soi-my-son-pu-dep
Gỗ sồi Mỹ được xem là có giá trị kinh tế cao hơn so với gỗ sồi Nga

Với những điểm khác biệt trên đây, hy vọng bạn đọc có thể dễ dàng phân biệt được đâu là tủ bếp gỗ sồi Nga, đâu là tủ bếp gỗ sồi Mỹ. Đồng thời, nhận biết được những ưu điểm của tủ bếp gỗ sồi và lựa chọn được loại tủ bếp gỗ sồi phù hợp nhất với mục đích sử dụng, sở thích và điều kiện kinh tế của mình.

 • Địa chỉ:Trụ sở chính: 117 – 119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  Phòng trưng bày: 660 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh ( Gần chân cầu Sài Gòn)
 •  Phone: 09.4989.6948
 •  Mail: hangsanxuat@gmail.com
 •  Website: 24hnoithat.com

Linkedin: https://www.linkedin.com/pulse/t%E1%BB%A7-b%E1%BA%BFp-g%E1%BB%97-s%E1%BB%93i-c%C3%A1ch-ph%C3%A2n-bi%E1%BB%87t-nga-v%C3%A0-m%E1%BB%B9-ng%C3%A2n-nguy%E1%BB%85n/?published=t

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.4989.6948